fbpx
Art

Sara Romani và dự án “From Within and Without”

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Sara Romani là một nghệ sĩ người Ý sống tại Boston, Massachusetts. Cô bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình tại Brera Academy of Fine Arts ở Milan, tốt nghiệp chuyên ngành Nghệ thuật thiết kế bối cảnh và nhận được bằng cử nhân danh dự. Sau đó, cô chuyển đến Boston để theo đuổi nghiên cứu sau đại học. Cô tốt nghiệp khoa Nhiếp ảnh tại trường Massachusetts College of Art and Design vào tháng 5/2014, và ở lại làm giảng viên.

Cô ấy hứng thú nhất với still life photography và đang thử sức với các chủ đề, lĩnh vực khác, bao gồm film 16mm và video installation. Các nghệ sĩ đương đại như Tacita Dean, Laura Letinsky, Rinko Kawauchi và Vik Muniz có ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình sáng tạo của cô. Còn các học giả như Norman Bryson, Victor Stoichita và Joseph Amato đã giúp cô định hình tư duy về nghệ thuật.

Tác phẩm của Sara đã được Triển lãm Nghệ thuật nhiếp ảnh Quốc tế Los Angeles giới thiệu vào tháng 1 năm 2015. Tác phẩm của cô cũng có mặt trên nhiều tạp chí in và online magazine. Hiện Sara đang sống và làm việc tại Cologne, Đức.

Chia sẻ của Sara Romani về loạt ảnh “From Within and Without”

“Dự án này thể hiện niềm đam mê của tôi về cách mà nhiếp ảnh truyền tải thực tại, và cách mà chúng khiến con người tự đặt ra câu hỏi “Liệu thực tại là gì”. Tôi bị cuốn vào một nghịch lí rằng: máy ảnh tái hiện cuộc sống một cách trung thực, nhưng cũng tạo ra những khoảnh khắc bất ngờ bằng cách thay đổi những gì tôi chứng kiến”.

“Dự án này xuất phát từ nỗ lực muốn hiểu các yếu tố cấu thành ảnh still life và sự pha trộn giữa tính biểu trưng – giá trị hình thức của chúng. Tôi tạo ra những cảnh chỉ tồn tại trên máy ảnh, bằng cách kết hợp các phần cắt của bức ảnh và đối tượng ngoài đời thực. Tôi biến đổi các chất liệu, các phần của không gian thực để tạo ra các mặt phẳng đan xen với chiều sâu”.

“Tôi thiết kế bối cảnh theo cách khác lạ để phá vỡ lực hấp dẫn, xoá bỏ ranh giới của khung hình. Bắt đầu với không gian bên trong và những đồ vật thường thấy hàng ngày, những bức ảnh của tôi đứng trên ranh giới giữa sự trừu tượng và ý nghĩa ẩn dụ”.

“Việc được đào tạo về thiết kế bối cảnh và học tập trong nhà hát đã ảnh hưởng đến cách tôi nhìn qua ống kính máy ảnh. Những bức ảnh của tôi được tạo ra như những sân khấu thiếu tính ổn định, nơi các hình dạng và ánh sáng được lắp ráp với nhau, đôi khi có sự tham chiếu tượng hình, và đôi khi có các vở kịch của ánh sáng.”

Ghé thăm website của Sara để khám phá các tác phẩm khác.

Credit

Translated from website: aint-bad.com
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo.
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Share.

About Author

Comments are closed.