fbpx

Xây dựng định hướng hình ảnh hiệu quả

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Định hướng hình ảnh cho thương hiệu (brand style guide) là một phần thiết yếu trong quá trình định hình thương hiệu để làm marketing và quảng cáo. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và đảm bảo rằng thông điệp của thương hiệu có tính lan tỏa rộng. Với một cách tiếp cận về style guide và branding nhất quán và rõ ràng, thương hiệu sẽ dễ dàng tạo ra tiếng nói riêng và có chỗ đứng cụ thể trong mắt người xem hơn.

Một ví dụ điển hình về việc làm style và branding tốt là thương hiệu Wolf Circle, một công ty với bộ định hướng hình ảnh thương hiệu tuyệt vời. Bản định hướng của họ chỉ rõ ràng cách sử dụng logo công ty cũng như phân tích sâu về tông màu chủ đạo của thương hiệu. Mọi chi tiết về font chữ và thể loại hình ảnh cũng được nhắc đến kèm với ví dụ minh họa.

Rất nhiều công ty nghĩ rằng để tạo bộ nhận diện thương hiệu và định hướng hình ảnh hiệu quả chỉ cần chọn một logo phổ thông và thuê một người thiết kế đồ họa dùng Photoshop, Illustrator hoặc GIMP để thêm vào một vài màu sắc lên đó là xong.

Có nhiều người hiểu lầm rằng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, định hướng phong cách thương hiệu và định hướng thương hiệu là công việc chỉ dành cho bên thiết kế đồ họa và thiết kế sản phẩm. Điều này cũng đúng ở một mức độ, nhưng để tạo ra bản định hướng thiết thực mà có thể khiến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn nổi bật thì đội marketing cũng có trách nhiệm quan trọng không kém.

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VÀ HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những đặc điểm thị giác mà công ty muốn trưng bày với khách hàng. Từng yếu tố trực quan như logo, thiết kế, tên, ký hiệu và màu sắc giúp cho hình ảnh của thương hiệu có vị trí khác biệt trong tâm trí khách hàng đều là một phần của bộ nhận diện.

Tuy nhiên, đừng hiểu nhầm rằng Nhận diện thương hiệu và Hình ảnh thương hiệu là một. Hình ảnh thương hiệu (Brand Image) là những định kiến của khách hàng về một thương hiệu, trong đó bao gồm những yếu tố thị giác gắn liền với thương hiệu đó cũng như những ký ức mà họ có khi tiếp xúc với thương hiệu. Hình ảnh thương hiệu dựa trên những ấn tượng và trải nghiệm của người tiêu dùng, là cách mà người khác nhìn nhận thương hiệu.

Vậy thì khách hàng là người cuối cùng quyết định nhận diện của một thương hiệu, điều này xảy ra ở mọi điểm chạm và mỗi khi khách hàng nghĩ về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng bàn về Tính cách thương hiệu (Brand Personality) và chỉ cho bạn các quy trình để xây dựng thương hiệu cá nhân từ những định hướng thương hiệu và định hướng phong cách. Từ bước lên ý tưởng đến những định hướng thực tế mà khách hàng có thể nhìn nhận và gắn kết với thương hiệu của bạn.

TÍNH CÁCH THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Tính cách thương hiệu là một nhóm những đặc tính cá nhân được gán cho một công ty, tổ chức hoặc thương hiệu. Tính cách thương hiệu giúp khách hàng gắn kết với thương hiệu, giúp nâng cao độ nhận diện và độ phổ biến của thương hiệu.

Cách xây dựng tính cách thương hiệu

Tính cách thương hiệu là một phương pháp mạnh mẽ để khiến thương hiệu trở nên gần gũi với khách hàng hơn. Nó có thể được định nghĩa là kết hợp các nhóm tính cách của con người vào trong thương hiệu, ví dụ như:

 • Gây mong muốn
 • Sự hứng khởi
 • Tính chân thành
 • Sự cứng cỏi
 • Năng lực tốt
 • Sự tinh vi

Bất kể tính cách thương hiệu của bạn là gì, bạn cũng nên bắt đầu xây dựng chúng xung quanh những thói quen hành vi của khách hàng.

Định hướng phong cách của thương hiệu là gì?

Bản định hướng phong cách thương hiệu (Brand style guide) có thể được coi là cuốn hướng dẫn cho thương hiệu, còn bản định hướng sẽ bao gồm những yếu tố thị giác làm nên một thương hiệu như logo, font chữ, tone, màu và góc nhìn minh họa cho thông điệp của thương hiệu.

Một trong những tài sản đắt giá nhất của một thương hiệu là định hướng phong cách của nó, việc thống nhất trong phong cách thiết kế là điều hết sức quan trọng cho sự phát triển và thành công của thương hiệu và sản phẩm của nó. Những thành tố hay được phân tích trong bản định hướng phong cách (hay còn gọi là bản hướng dẫn nhận diện thương hiệu) bao gồm:

 • Template xây dựng nhận diện thương hiệu: tờ rơi, quảng cáo, layout, các yếu tố thiết kế, cách chia bảng theo nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau.
 • Màu sắc thương hiệu: CYMK, RGB, PMS và HEX.
 • Logo thương hiệu: Monogram, Wordmark, Pictorial Mask, Abstract Mark, Letterform và các loại logo khác.
 • Font thương hiệu: Font tiêu đề và phụ đề, online và offline.

Một vài yếu tố quan trọng khác trong Định hướng phong cách thương hiệu:

 • Giới thiệu về công ty
 • Chiến lược thương hiệu
 • Tầm nhìn và sứ mệnh
 • Số liệu về công ty
 • Cơ cấu tổ chức công ty
 • Elevator pitch
 • Định hướng hình ảnh thương hiệu
 • Bảng màu chủ đạo
 • Định hướng tạo hình ảnh
 • Typography

Dưới điều kiện lý tưởng, công ty hoặc agency mà bạn đang thuê để tạo bộ nhận diện thương hiệu và định hướng phong cách thương hiệu sẽ xử lý toàn bộ công việc này dựa trên định hướng thương hiệu của bạn, bao gồm template thương hiệu, định hướng phong cách nhiếp ảnh và định hướng phong cách hình ảnh khi kết thúc dự án.

Vậy thì bản định hướng phong cách hình ảnh của bạn sẽ cần có những yếu tố gì?

CÁCH TẠO ĐỊNH HƯỚNG PHONG CÁCH CHO THƯƠNG HIỆU

1.1: Sử dụng tính cách thương hiệu để tạo bộ nhận diện thương hiệu

Giải pháp trực quan

Chúng ta đều biết rằng việc tạo ấn tượng đầu tiên tốt là rất thiết yếu đối với thành công của một doanh nghiệp. Khách hàng mục tiêu có thể hình thành ấn tượng về thương hiệu của bạn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như logo, website, business card, và quan trọng nhất là phong cách hình ảnh.

Phong cách hình ảnh là cách công ty sử dụng hình ảnh để định hình cách mọi người nhìn nhận những sản phẩm, dịch vụ hoặc mục tiêu của công ty. Hình ảnh quan trọng là vì chúng có hiệu quả tức thì và truyền tải những thông tin quan trọng về một công ty và nhiệm vụ của công ty. Một bản định hướng phong cách là một giải pháp trực quan giúp cho doanh nghiệp tạo vị trí riêng của bộ nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Các doanh nghiệp muốn chi phối cảm xúc của khách hàng về các sản phẩm của họ. Ngay cả khi mục tiêu của công ty không phải là bán hàng, công ty vẫn muốn điều khiển cảm xúc của khách hàng về mục tiêu, sứ mệnh và nhận diện thương hiệu của họ. Hình ảnh sẽ là một trong những yếu tố chủ chốt giúp định hình cảm xúc đó theo nhiều cách khác nhau.

Tin hay không tùy bạn, nhưng một phong cách hình ảnh tốt đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu vì quá nửa quyết định mua sắm của khách hàng dựa trên khả năng nhận diện thương hiệu. Nếu hình ảnh của bạn không có định hướng phong cách rõ ràng, con số này sẽ rất khó đạt được.

Tính nhất quán

Tính nhất quán là một yếu tố không thể thiếu trong phong cách hình ảnh. Khách hàng sẽ nhận thấy sự bất hợp lý nếu cách xây dựng phong cách hình ảnh của bạn không đồng nhất với tính cách thương hiệu mà bạn đang muốn tạo ra. Bạn cần phải đạt được sự đồng bộ giữa những yếu tố khác nhau để truyền tải được chính xác hình ảnh thương hiệu của mình tới khách hàng mục tiêu. Đây cũng là cách tốt nhất để duy trì được mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Để hiểu rõ được về tính đồng nhất trong phong cách hình ảnh hơn, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một vài thương hiệu thành công trong mảng này. So sánh SOKO GLAM và NIUCOCO sẽ giúp chúng ta thấy sự khác biệt trong cách tiếp cận vấn đề của họ vẫn có thể đem lại thành công và những điều cần thiết để xây dựng phong cách hình ảnh tốt.

SOKO GLAM sử dụng những hình ảnh đơn giản với phông nền sáng có màu pastel, kèm với sản phẩm của công ty ở vị trí tâm điểm. Dòng sản phẩm mới của họ tập trung vào những yếu tố khoa học, với những dòng chữ giải thích các đặc tính và thành phần của sản phẩm kèm theo hình ảnh những ống nghiệm và dụng cụ phòng thí nghiệm.

NIUCOCO là một thương hiệu mỹ phẩm và skincare khác nhưng lại có cách tiếp cận với phong cách hình ảnh hoàn toàn khác. Họ sử dụng các shade màu nâu để tạo cảm giác màu của quả dừa, tạo một cảm xúc bình dị nhưng vẫn dịu mắt. Thương hiệu này truyền tải hình ảnh thiên nhiên và chân thực phù hợp với những sản phẩm mà họ đang muốn quảng cáo và bán cho khách hàng.

Dựa trên những ví dụ về định hướng phong cách nhiếp ảnh ở phía trên, chúng ta đều có thể công nhận rằng nhận diện thương hiệu được xây dựng từ những hình ảnh có phong cách nhất quán. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình có tính cách, hãy thử bắt đầu bằng việc tạo ra những phong cách hình ảnh đáng nhớ.

Phong cách hình ảnh tốt bao gồm mọi thứ nhỏ nhặt hình thành nên những đặc điểm nhận dạng độc đáo và khác biệt của thương hiệu, như là màu sắc, phông nền, cách chỉnh sửa và đổ bóng. Việc đưa cho khách hàng xem những bức ảnh thống nhất về phong cách sẽ giúp họ hiểu rõ về thương hiệu của bạn hơn, và giúp họ có thể nhận dạng bạn và mục tiêu thương hiệu của bạn – một bí mật để tăng doanh thu và chiếm đoạt trái tim khách hàng.

Khớp với tính cách của khách hàng

Một điều quan trọng cần nhớ đó là khách hàng thường bị thu hút bởi những tính cách thương hiệu tương đồng với tính cách của chính họ. Họ muốn nhìn thấy bản thân họ trong những thương hiệu mà họ yêu thích và những sản phẩm mà họ mua. Nếu hai tính điều trên cùng xảy ra và doanh nghiệp của bạn có thể tạo hình ảnh và tính cách cho thương hiệu hòa hợp với tính cách con người, việc tăng doanh thu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để minh họa cho điều này, chúng ta có thể nhìn vào ví dụ là thương hiệu Stussy. Đây là một thương hiệu thời trang đường phố đã từ lâu gắn liền với văn hóa trượt ván và lướt sóng ở California. Bằng cách tận dụng phong cách hình ảnh, Stussy đã thành công trong việc tạo ra một thương hiệu với tính cách phóng khoáng trẻ trung. Điều này rất quan trọng bởi vì đây chính là kiểu tính cách của nhóm khách hàng mục tiêu của Stussy. Họ coi bản thân là những người thoải mái và yêu thích theo đuổi lối sống tự do, như là lướt sóng và trượt ván.

Chọn từ ngữ chính xác

Có rất nhiều cách khác nhau để nói về phong cách hình ảnh và cũng có rất nhiều từ hay được sử dụng để nói về chủ đề này. Bạn sẽ cần hiểu rõ những từ và cụm từ này để có thể bắt đầu mô tả chính xác phong cách hình ảnh và tính cách thương hiệu mà bạn muốn tạo ra cho thương hiệu của mình. Việc truyền đạt ý tưởng và xây dựng hình ảnh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể dùng từ chính xác và giúp mọi người hiểu ý nhau rõ hơn.

Một số thương hiệu muốn tạo phong cách hình ảnh tinh tế và nhẹ nhàng, đẳng cấp và tinh vi. Bạn thì có thể mô tả phong cách hình ảnh của bản thân là đơn giản và rõ ràng. Một công ty khác có thể nói rằng hình ảnh thương hiệu của họ có phong cách sáng sủa, tươi tắn và cá tính. Bạn sẽ phải là người tìm kiếm những từ ngữ phù hợp để mô tả phong cách hình ảnh cho thương hiệu của bạn, nhưng cũng có thể sẽ có một số từ thường được sử dụng bởi những công ty giống với công ty của bạn.

1.2: TONE VÀ MOOD

Sức mạnh của tone

Tone điệu trong bản định hướng phong cách hình ảnh của bạn rất quan trọng, cũng như là mood mà bạn muốn tạo ra. Khi đã chọn được tone đúng, bạn sẽ tạo được mood phù hợp với loại hình ảnh và tính cách thương hiệu mong muốn. Nếu bạn không chọn được tone chuẩn, việc tạo mood cho hình ảnh thương hiệu sẽ rất khó đạt được.

Quá trình lựa chọn và hoàn thiện tone vô cùng mạnh mẽ. Bước này sẽ quyết định bức ảnh cuối cùng của bạn ra sao và chúng sẽ nói gì với khán giả. Đây là lý do vì sao bạn cần phải nghiêm túc thực hiện chọn tone và thực sự nghiên cứu để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Tone của màu sắc

Bạn cần tư duy từng màu sắc khác nhau sẽ tạo ra tone và mood khác nhau trong ảnh như thế nào. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các màu ấm để tạo những bức ảnh có cảm giác thân thiện, tươi sáng và hào hứng. Một số màu sắc ấm áp điển hình là các màu đỏ, vàng, cam và một số màu nâu.

Bên cạnh đó còn có những màu lạnh có thể tạo cảm giác mới mẻ và sảng khoái. Những màu lạnh cũng có thể tạo cảm giác thư giãn, một tone được nhiều doanh nghiệp mong muốn đạt được cho hình ảnh của họ. Các màu lục và tím làm điều này rất tốt, và màu lam cũng có thể được sử dụng. Nhưng màu xanh dương cũng có những ý nghĩa khác như tạo cảm giác buồn bã hoặc u sầu.

Cách tốt nhất để tạo tone quý phái cổ điển là sử dụng các màu trắng và đen. Hai màu này có thể kết hợp để tạo tương phản và cũng rất ấn tượng. Đây là một lựa chọn rất cổ điển nhưng nó thực sự hiệu quả trong việc tạo tone đẳng cấp cá tính cho hình ảnh và tính cách thương hiệu của bạn.

Coca-Cola

Một trong những thương hiệu lớn nhất và thành công nhất trên thế giới là Coca-Cola, vì vậy khi đang học về tone và mood trong hình ảnh thương hiệu chúng ta cũng nên nhìn vào một trong những thương hiệu thành công nhất để học hỏi. Những bức ảnh của Coca-Cola đều tỏa ra một cảm xúc vui vẻ hạnh phúc. Màu đỏ đem lại cảm giác ấm áp và năng động, và họ cũng thường hay đặt nhiều người trong cùng một khung hình.

Tone mà họ đang tạo ra chắc chắn là tone tích cực và mang tính nhân loại. Chủ đề không phải là sự cô lập, mà là mọi người cùng nhau chia sẻ một lon coca. Điều này tạo ra một khía cạnh mang tính xã hội trong tính cách thương hiệu và cũng rất phù hợp với công ty. Khách hàng bị cuốn hút bởi điều này và họ cảm nhận được một lối sống hấp dẫn với họ. Sự gắn kết này rõ ràng là rất quan trọng và nó là chiến thuật branding đã đem lại thành công cho họ suốt nhiều năm qua.

Thương hiệu Coca-Cola còn khích lệ cảm giác hoài cổ thông qua những chủ đề tái lặp và những concept được dùng nhiều lần. Điều này được thể hiện rõ hơn trong các chiến dịch quảng cáo mùa lễ hội của Coca-Cola: một chiếc xe Coca-Cola sẽ quay lại hàng năm để gợi lại những ký ức vui vẻ mà nhiều người gắn với tuổi thơ.

Matouk

Một công ty khác cũng rất thành công trong việc xây dựng phong cách hình ảnh là Matouk. Họ sử dụng những bức ảnh dễ chịu và thoải mái cùng với những màu sắc chân thực. Công ty này buôn bán đồ linen cao cấp, và những bức ảnh của họ đều trưng bày những sản phẩm này được sử dụng trong không gian phòng ở. Họ kết hợp phong cách ảnh chân thực với những hình ảnh mang tính truyền cảm hứng cho đối tượng khách hàng của mình.

Matouk cũng sử dụng hình ảnh các cặp đôi để thu hút những người cũng đang mong muốn gây dựng mái ấm hạnh phúc như trong ảnh. Những bức ảnh thường sáng sủa và sử dụng ánh nắng để thêm phần vui vẻ hạnh phúc mà vẫn tạo cảm giác chân thực, thư giãn.

1.3. PATTERN MÀU

Tính nhất quán

Khi nghĩ đến sử dụng pattern màu, bạn cần phải đảm bảo tính nhất quán cao nhất có thể với các màu sắc được chọn. Quá trình này bao gồm cả việc chọn màu logo và màu chủ đạo của thương hiệu. Bạn sẽ bắt gặp tính nhất quán này ở tất cả các brand thành công. Khi nghĩ đến một thương hiệu, bạn sẽ nghĩ ngay đến màu sắc được gắn liền với nó và đây là biểu hiện của một thương hiệu có phong cách hình ảnh tốt.

Ví dụ điển hình là màu đen và đỏ của Coca-Cola hiện lên mỗi khi bạn nghĩ đến thương hiệu này. Khi bạn nghĩ đến Apple, bạn sẽ nghĩ đến sự sang trọng và sự tập trung vào các màu trắng và đen. Khi nghĩ đến McDonalds, bạn thấy các màu vàng và đỏ. Có rất nhiều ví dụ khác mà bạn có thể chọn ra và tự tìm thấy sự thống nhất về màu sắc của nó. Bạn cũng sẽ cần làm điều tương tự. Và quan trọng nhất, bạn cần đảm bảo rằng logo và màu chủ đạo của brand phối hợp tốt với nhau.

GOODFOR

GOODFOR là một khách hàng của PENCIL ONE và họ đã thành công trong việc giữ hình ảnh thương hiệu và logo nhất quán về mặt pattern màu sắc. Cách tiếp cận branding và màu sắc của họ rất tinh tế. Khi truy cập website của GOODFOR, bạn sẽ thấy rằng logo của họ dùng typeface trắng với background xanh dương gradient. Đặc điểm này sau đó cũng được sử dụng trong các sản phẩm marketing khác của họ, thiết kế website và các loại hình quảng cáo khác của công ty.

Quan trọng nhất, bạn sẽ nhận thấy rằng màu background trong ảnh của công ty trùng với màu logo. Màu xanh aqua và màu lục được sử dụng rất nhiều. Hình ảnh sản phẩm được đặt phía trên khung nền một cách rõ ràng và trực tiếp. Điều này giúp cho sản phẩm được nổi bật theo một cách vui vẻ và hiệu quả.

1.4: SÁNG VÀ TỐI

Tính nhất quán về sáng tối

Tương phản sáng tối cũng cần được cân nhắc khi bạn đang muốn xây dựng một tính cách thương hiệu vững vàng. Những chi tiết này thường dễ bị bỏ qua, nhưng nếu bạn muốn hình ảnh của thương hiệu mình có sức ảnh hưởng mạnh thì chúng lại rất quan trọng. Ví dụ như cách sử dụng ánh sáng và bóng tối tự nhiên có thể tạo cảm giác chân thực và đáng tin hơn.

Nhưng dù bạn có chọn phong cách sáng tối như thế nào đi nữa, điều quan trọng nhất vẫn là tính nhất quán. Bạn không nên chọn một kiểu sáng tối cho một số ảnh, xong lại đổi sang phong cách khác ở những ảnh còn lại. Nếu làm như vậy, bạn sẽ chỉ thu được một sự mâu thuẫn xấu xí có thể tạo ấn tượng xấu với khách hàng, không ai muốn điều đó cả. Hãy lên kế hoạch trước về cách sắp xếp ánh sáng bạn muốn, hình dung xem bạn sẽ tạo hiệu ứng gì, và sau đó gắn với kế hoạch này trong tất cả những bức ảnh mà bạn sẽ tạo ra.

BODHI

BODHI sử dụng ánh sáng tự nhiên và không ngại đưa bóng đổ vào các tấm ảnh của họ. Điều này cũng xuất hiện trong tất cả những bức ảnh của thương hiệu, giúp tạo một phong cách hình ảnh mạnh mẽ và dễ nhận dạng. Đây là một điều rất quan trọng và được BODHI thực hiện rất tốt.

Cách sắp xếp sáng tối này được rút ra từ tính cách thương hiệu mà công ty muốn xây dựng. BODHI không chỉ đảm bảo tính đồng bộ về ánh sáng xuyên suốt các hình ảnh của thương hiệu, họ còn đảm bảo rằng kiểu ánh sáng này diễn tả đặc điểm của công ty và các sản phẩm. Vì vậy bản định hướng phong cách hình ảnh của bạn cũng nên bao gồm cả mục này.

Từ ngữ miêu tả chính xác

Có rất nhiều từ vựng phổ biến hay được dùng để miêu tả ánh sáng trong phong cách hình ảnh của thương hiệu. “Ánh sáng tự nhiên” là một cụm từ được sử dụng rộng rãi và có thể được sử dụng theo nhiều cách với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc theo loại sản phẩm và tone mà công ty muốn tạo ra.

Khi nói về vùng bóng, bạn sẽ thường nghe đến những từ như “bóng đổ gắt” hoặc “bóng đổ mềm”. Bóng đổ gắt rất cứng và có đường nét rõ ràng, còn bóng đổ mềm thì mềm mại nhẹ nhàng hơn. Bóng đổ mềm tạo cảm giác ấm cúng hơn, và sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn muốn đạt được hiệu ứng này.

1.5: KHUNG CẢNH VÀ PHỤ KIỆN

Nên sắp đặt bối cảnh và phụ kiện như thế nào?

Đặt bối cảnh là một phần mấu chốt trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên website hoặc online. Khung cảnh đằng sau cũng hàm chứa thông tin về thương hiệu và sản phẩm ngang với chính hình ảnh sản phẩm. Bạn cần đảm bảo rằng khung cảnh truyền tải thông điệp mong muốn và định hình nhận thức của người xem về công ty của bạn một cách đúng đắn.

Phụ kiện kèm theo cũng quan trọng không kém. Chúng là những chi tiết phụ nhỏ giúp bức ảnh của bạn có chiều sâu hơn nếu được sử dụng cẩn thận và có chủ ý. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú trọng không để những phụ kiện và hậu cảnh lấn át sản phẩm chính hoặc những yếu tố quan trọng trong ảnh của bạn. Và hơn nữa, chúng cũng không được phép trái lại với tính cách thương hiệu mà bạn muốn đạt được.

GOODFOR

Khung cảnh thường được GOODFOR sử dụng tập trung nhiều vào đời sống hàng ngày và khung cảnh bếp núc thường ngày. Điều này giúp đặt các sản phẩm của họ vào thế giới thực và cho khách hàng thấy công dụng thực tiễn của sản phẩm trong sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ vậy, cách lựa chọn bối cảnh này cũng giúp nhấn mạnh vào đặc điểm organic, healthy của các sản phẩm GOODFOR  và giúp truyền tải tính cách thương hiệu mà họ đang hướng đến.

Nhìn tổng thể, bối cảnh giúp cho thương hiệu này cảm giác thư thái và dễ tiếp cận hơn, một yếu tố vô cùng quan trọng cho những thương hiệu như GOODFOR. Đây là minh chứng rõ ràng cho tầm quan trọng của bối cảnh trong việc xây dựng hình ảnh sản phẩm và tạo tính cách thương hiệu hiệu quả.

1.6: CÁC YÊU CẦU KỸ THUẬT

Một điều quan trọng nữa cần để tâm là các yêu cầu kỹ thuật của quá trình làm ảnh. Hãy cân nhắc những yếu tố như góc chụp của ảnh: góc chụp làm sao để tăng tính hấp dẫn của bức ảnh và sản phẩm trong ảnh. Kích cỡ bức ảnh cũng rất quan trọng vì bạn cần tạo những bức ảnh phù hợp với mục đích sử dụng và vị trí đặt ảnh, có nghĩa là kích cỡ khung hình cũng cần được quyết định trước. Độ phân giải của bức ảnh cũng quan trọng để quyết định chất lượng hình ảnh: những bức ảnh pixelated hoặc phân giải thấp sẽ trông rất xấu và đập ngay vào mắt khách hàng.

KẾT LUẬN

Điều đầu tiên bạn cần rút ra từ bài viết này: tính nhất quán quan trọng hơn cả. Để định hướng phong cách hình ảnh của bạn tạo ra các bức ảnh và tính cách thương hiệu tốt, nó sẽ cần đảm bảo sự đồng bộ tuyệt đối. Nếu không có tính nhất quán, phong cách hình ảnh của bạn sẽ không đem lại hiệu quả.

Bạn cũng cần tập trung tạo những hình ảnh có thể truyền tải các giá trị mà công ty hướng đến. Hình ảnh nên giúp định hình cách mọi người nhìn nhận thương hiệu và sản phẩm của bạn. Đây là tác dụng lớn nhất của những bức ảnh tốt đối với thương hiệu của công ty bạn.

Credits:
Trích nguồn bài viết gốc bởi: pencilone.com
Dịch bởi Học viện Nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo. Yêu cầu không trích dẫn khi chưa được sự đồng ý.

Share.

About Author

Comments are closed.