fbpx

06 ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm không thể bỏ qua

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nếu bạn đang tìm kiếm một số cảm hứng mới mẻ và những ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm mới, thì nhất định không thể bỏ qua bài viết này. Dưới đây là 06 ý tưởng mà bạn nên thử trong lần chụp ảnh sản phẩm sắp tới. Điều hay nhất của những ý tưởng này, là hầu hết chúng không yêu cầu nhiều về không gian chụp, cũng như chỉ cần một số thiết bị cơ bản. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để bạn thực hành và trau dồi một số kỹ năng chụp ảnh sản phẩm quan trọng, trong khi vẫn được thỏa sức sáng tạo.

1. Sắp xếp mỹ phẩm một cách đơn giản

Đôi khi “less is more”, vậy tại sao bạn không thử sắp xếp các món mỹ phẩm một cách đơn giản thôi. Ví dụ, bạn có thể chụp cận cảnh logo in nổi trên son môi, hoặc sắp xếp bút kẻ mắt theo trên các khối hộp trắng.

Hãy thỏa sức sáng tạo với các background khác nhau (chẳng hạn như bề mặt gương hay kết hợp màu sắc theo juxtaposing), thử nghiệm với các góc chụp và phối cảnh khác nhau, hoặc sử dụng ánh sáng để tạo ra một “mood” nhất định. Hãy thử thách bản thân bằng cách tập trung hơn vào sản phẩm, giảm bớt các props xung quanh.

Những shoot chụp đơn giản như thế này có thể là cách tuyệt vời để thực hành với ánh sáng, thử nghiệm các kỹ thuật bố cục khác nhau hoặc thử các background khác nhau. Tất cả những gì bạn cần là mỹ phẩm, background (có thể dùng thêm một số props đơn giản) và ánh sáng.

2. Sáng tạo với các vệt swatches

Kiểu chụp mỹ phẩm này xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ tạp chí thời trang đến các billboard trên phố.

Mặc dù những bức ảnh bắt mắt này có thể cần kiên nhẫn nhiều hơn chút, nhưng có thể nói chụp chúng cũng khá đơn giản và không yêu cầu nhiều thiết bị. Bạn chỉ cần có một đèn (có thể là đèn Speedlite, đèn flash studio hoặc thậm chí là ánh sáng liên tục) và background là có thể thử style chụp mỹ phẩm này ngay.

Hãy thử tạo ra các hình dạng swatch thú vị với từng loại mỹ phẩm khác nhau, hoặc thử dùng nhiều màu background khác nhau. Nếu cảm thấy hơi khó, bạn có thể thử kết hợp cả quay phim để có visual theo phong cách quảng cáo thực sự.

3. Chụp như hình quảng cáo

Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm chụp ảnh mỹ phẩm, tại sao không tự thử thách bản thân, bằng cách tái tạo phong cách của một thương hiệu nhất định? Đây là cách tuyệt vời để thử các kỹ thuật mới, thực hành các kỹ năng khác nhau và bước ra ngoài vùng an toàn của mình.

Hãy xem các thương hiệu như Clinique, Estēe Lauder, Dior, Dove hoặc Maybelline để có cảm nhận về hình ảnh của họ. Thay tự nghĩ ra các ý tưởng sáng tạo mới, hãy cố gắng bám sát các phong cách và concept mà thương hiệu đó đang sử dụng. Hãy suy nghĩ về phong cách của hình ảnh, lighting và mood mà họ mang lại.

Tạo moodboard và phác thảo ra có thể giúp bạn xác định những thách thức tiềm ẩn, hỗ trợ cho việc lập kế hoạch chụp mỹ phẩm đó. Áp dụng quy trình làm việc như này cũng sẽ giúp bạn hiểu được cảm giác khi làm việc cho client và thực hiện ý tưởng của họ.

4. Chụp ảnh mỹ phẩm phong cách monochromatic

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong nhiếp ảnh. Nhưng thay vì chọn những màu đậm, juxtaposing color, tại sao bạn không thử style monochrome?

Chụp ảnh mỹ phẩm đơn sắc là cách tuyệt vời để bạn thử các cách tiếp cận màu sắc khác nhau, nâng cao hiểu biết của mình về cách màu sắc có thể tác động đến tâm trạng và mood của bức ảnh.

Bạn không cần sáng tạo quá nhiều với ý tưởng này. Chỉ cần thử dùng các background khác nhau để tạo ra những bức ảnh hoàn toàn khác biệt. Ví dụ, sao bạn không thử chụp món mỹ phẩm trên một tấm card có texture, sau đó dùng một tấm acrylic bóng mờ và xem sự khác biệt.

Ý tưởng này cũng sẽ giúp bạn luyện tập kiểm soát ánh sáng. Chụp ảnh monochrome thường yêu cầu ánh sáng ven tốt (đặc biệt khi chụp sản phẩm màu đen trên nền đen), nhưng bạn cũng có thể sáng tạo hơn với exposure, ánh sáng gắt/mềm, các vùng shadow và mood của ảnh.

Ảnh được thực hiện bởi học viên Minh Anh – lớp CP31

5. Chụp mỹ phẩm flatlay

Ảnh flatlay là phong cách được rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm sử dụng, đặc biệt là cho những món đồ makeup. Đây là một ý tưởng mà bạn có thể dễ dàng thử tại nhà.

Chụp flatlay không cần không gian rộng hay quá nhiều thiết bị, nhưng bạn có thể sáng tạo với nhiều màu background khác nhau, background có texture, hoặc thử những bố cục mới lạ.

6. Quay lại với những thứ cơ bản và chụp nền trắng

Nghe thì có vẻ là một ý tưởng đơn giản, nhưng chụp nền trắng không phải lúc nào cũng dễ dàng như bạn nghĩ. Vì vậy đây là một bài kiểm tra tuyệt vời về kỹ năng lighting của bạn. Đây cũng là cơ hội để bạn hoàn thiện các kỹ thuật của mình, tạo ra những bức ảnh trắng sạch mà nhiều thương hiệu mỹ phẩm ưa chuộng.

Nếu đã tự tin với chụp nền trắng, hãy thử sức thêm với việc tạo ra các vùng shadow, các pattern thú vị.

Credit

Translated from website: karltayloreducation.com
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo.
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Share.

About Author

Comments are closed.