fbpx
Art

Anton Kuehnhackl và những cách tiếp cận mới lạ đối với nhiếp ảnh

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Anton Kuehnhackl là một artist sống ở North Bay. Sau khi tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật San Francisco (SFAI), anh tập trung vào việc tìm kiếm những cách tiếp cận “cổ điển” đối với nhiếp ảnh thông qua các phương pháp đa ngành.

Chia sẻ của Anton Kuehnhackl về dự án Reconfiguring a ‘Thing’ Like You and Me

“Tôi hứng thú với việc đặt câu hỏi về những cách tiếp cận xung quanh nhiếp ảnh, cụ thể là thông qua cách trình bày, cách một bức ảnh được hình thành hoặc được chụp lại. Tôi tin rằng để phương tiện này tiếp tục phát triển, chúng ta cần phải có những cái nhìn mới về hình ảnh và vai trò của chúng trong thế kỷ 21 này”.

“Những tác phẩm này đặt ra câu hỏi rằng, liệu hình ảnh có thực sự quan trọng không, ngoài việc chỉ để hiển thị một cách cứng nhắc. Một câu hỏi thú vị hơn, là có thể sử dụng chính những đặc tính vật chất và cấu trúc của chúng để biến đổi thành một thứ gì khác hay không? Ý tưởng về việc kết hợp giữa tính chất vật lý và kỹ thuật số sẽ che đi cái tổng thể hiển hiện của bức ảnh, và khiến người xem tập trung vào các phần đặc biệt khác”.

“Các đối tượng “quen thuộc hàng ngày” trong loạt ảnh này cũng đóng một vai trò quan trọng. Tôi vừa gợi lại sự quen thuộc của gia đình/ký ức, và cũng vừa che khuất một phần nó. Điều này cũng liên quan đến việc khán giả tự nhìn thấy bản thân trong những tác phẩm ấy. Một lọ hoa có khiến người xem nhớ lại lúc đi mua sắm cùng cha mẹ? Một đống đĩa hoa quả thiếu cân bằng có tạo cảm giác lo âu? Những câu trả lời mang tính cá nhân này giúp tôi khai thác thêm nhiều điều, để tạo ra các ý nghĩa mới và sáng tạo thêm các bối cảnh khác nhau”.

Ghé thăm website của Anton để khám phá các tác phẩm khác.

Credit

Translated from website: aint-bad.com
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo.
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Share.

About Author

Comments are closed.