Close Menu
Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo ChimkudoThư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo
  • Chụp ảnh căn bản
  • Chụp ảnh sản phẩm
  • Chụp ảnh đồ ăn
  • Review thiết bị
  • VLOGS
  • Đào tạo nhiếp ảnh
Facebook Instagram
Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo ChimkudoThư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo
  • Chụp ảnh căn bản
  • Chụp ảnh sản phẩm
  • Chụp ảnh đồ ăn
  • Review thiết bị
  • VLOGS
  • Đào tạo nhiếp ảnh
Facebook Instagram
Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo ChimkudoThư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo
You are at:Home»Inspiration»Hành trình PR và marketing nhiếp ảnh của Zoe Hiljemark

Hành trình PR và marketing nhiếp ảnh của Zoe Hiljemark

0
By Bui Cao Viet on 15/11/2023 Inspiration, Marketing & Sale

Hiện giờ, công việc của tôi là làm marketing và PR cho nhiếp ảnh. Tôi giúp các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp xuất hiện trên phương tiện truyền thông, đồng thời lập kế hoạch content phù hợp giúp thu hút khách hàng tiềm năng cho họ.

Không ít lần tôi nhận được câu hỏi rằng, làm thế nào mà tôi lại chỉ làm việc với các nhiếp ảnh gia. Nếu bạn cũng thắc mắc điều ấy, thì đây là câu chuyện của tôi…

Khởi đầu với làm truyền thông

Tôi tốt nghiệp Đại học bằng Cử nhân Truyền thông vào năm 2002. Sau khi dành 12 tháng tuyệt vời đi khắp Đông Nam Á, Australia, New Zealand, và New York, tôi nôn nóng muốn có một công việc ổn định.

Trong vòng 2 tuần sau khi trở lại nước Anh, PR chính là công việc đầu tiên của tôi. Tôi bắt đầu làm việc với các khách hàng trong địa phương và khu vực lân cận, giúp họ tận dụng PR để quảng bá doanh nghiệp của mình. Tôi nhanh chóng trở nên đam mê công việc này.

Tiếp theo, tôi chuyển sang làm việc cho Farrow & Ball, một thương hiệu sơn và giấy dán tường. Tôi quản lý hoạt động PR cho các showroom ở UK và trên khắp châu Âu, vì thế tôi đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm trong PR.

Sau đó, tôi trở thành Giám đốc PR cho một agency marketing tích hợp (integrated marketing). Trong vòng 4 năm, tôi đã lãnh đạo nhiều chiến dịch PR cho các khách hàng trong và ngoài nước; cả team đã sáng tạo content marketing và giám sát, bảo đảm cho phương tiện PR. Tôi đã làm PR cho nhiều đối tác, từ dịch vụ tang lễ tới các tổ chức từ thiện xuyên quốc gia, hiệp hội nhà ở xã hội, cho đến các công ty sản xuất du thuyền lớn.

Năm 2011, chiến dịch PR của tôi cho “Tuần lễ nhận thức về chứng ù tai” của Hiệp hội Chứng ù tai Anh (BTA) là một dấu mốc đáng nhớ. Chiến dịch có sự hợp tác với nhiều người nổi tiếng và DJ quốc tế, đã giành được Giải vàng khu vực của Viện Quan hệ công chúng Anh quốc.

Đến năm 2012, với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PR và marketing, tôi đã chuyển sang làm việc tự do.

Cuộc gặp tình cờ quyết định sự nghiệp

Khi ấy, con trai lớn của tôi vừa mới chào đời, tôi thực sự muốn có vài bức ảnh của đứa bé. Thời điểm ấy, chụp ảnh trẻ sơ sinh không quá phổ biến như bây giờ, nhưng tôi nhận ra giá trị của việc lưu giữ khoảnh khắc quan trọng này. Thật may là có một vài nhiếp ảnh gia địa phương nhận làm điều ấy.

Karen Wiltshire của KW Photography là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình và trẻ sơ sinh sống ở Dorset. Ngay khi truy cập website của cô ấy, tôi thực sự bị thu hút bởi những bức ảnh chân dung em bé. Tôi thích phong cách chụp ảnh này và biết rằng, đây chính là người mà mình tìm kiếm.

Đúng như kỳ vọng, tôi yêu mọi bức ảnh mà Karen chụp. Tôi không ngần ngại giới thiệu với bạn bè, và ngay lập xây dựng mối quan hệ với cô ấy.

Đạt được thành công trong báo chí

Karen và tôi đã làm việc cùng nhau trong gần 6 năm nay. Qua nhiều năm, Karen cũng tự đầu tư thời gian hơn cho PR và content của cô, vì cô ấy nhận thấy tầm quan trọng của marketing đối với công việc của mình.

Karen nhận ra rằng quảng bá doanh nghiệp của mình trên các phương tiện truyền thông là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng, và cô chỉ cần hỗ trợ để đưa câu chuyện của mình lên báo chí. Cô ấy cũng biết rằng thường xuyên viết blog sẽ thu hút sự chú ý của khán giả, và giúp rankings tìm kiếm tăng lên. Nhưng sáng tạo content cần thời gian và đây là một thách thức lớn với Karen.

Chúng tôi đã lôi kéo được sự chú ý của các tờ báo địa phương, quốc gia và cả quốc tế. Chúng tôi cũng được mời tham gia những cuộc phỏng vấn trên radio và có cơ hội xuất hiện trên nhiều tờ báo nổi tiếng. Karen cũng đã duy trì được top-ranking trên Google tìm kiếm, điều này rất có giá trị với công việc của cô ấy.

Nhờ những thành công mà cả 2 đạt được, Karen rất sẵn sàng giới thiệu tôi cho những nhiếp ảnh gia khác. Với việc định vị bản thân là chuyên gia PR và marketing cho các doanh nghiệp creative, điều này giúp tôi phát triển tệp khách hàng mục tiêu gần như đều là các nhiếp ảnh gia.

Tìm kiếm thị trường ngách của riêng mình

Điều này không hề đơn giản chút nào. Tôi phải nói thật rằng, ban đầu tôi không có ý định chỉ tập trung vào nhiếp ảnh và hỗ trợ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tôi lo sợ rằng mình sẽ không có thêm các khách hàng trong những lĩnh vực khác. Liệu có nhiều nhiếp ảnh gia cần đến dịch vụ của tôi không? Đi sâu vào nhiếp ảnh có phù hợp với tôi về lâu dài không? Đây là những câu hỏi nảy ra trong đầu tôi khi ấy.

Nhưng với sự khuyến khích của chuyên gia kinh doanh, tôi đã có bước nhảy vọt, chuyển sang làm PR và content marketing riêng cho các nhiếp ảnh gia. Tôi tin rằng đây là quyết định sáng suốt nhất mình từng làm.

Tư vấn content và PR cho các nhiếp ảnh gia

Kể từ đó, tôi đã có cơ hội làm việc với nhiều nhiếp ảnh gia chân chung vô cùng tài năng. Nhiều người trong số đó là người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ; nhiều nhiếp ảnh gia đạt các giải thưởng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Hoá ra dịch vụ của tôi không hề thiếu nhu cầu, và chưa bao giờ xảy ra xung đột lợi ích của các nhiếp ảnh gia, vì họ ở các khu vực khác nhau trên nước Anh, và tôi chỉ làm việc với 1 người trong mỗi khu vực.

Người ta cứ truyền tai nhau và vì thế các nhiếp ảnh gia tiếp tục tìm đến tôi. Chuyển từ làm part-time sang full-time cũng chính là lúc tôi cần nỗ lực hơn trong công việc của mình. Điều này giúp tôi được biết đến nhiều hơn trong cộng đồng nhiếp ảnh chuyên nghiệp, với tư các là nhà tư vấn PR cho nhiếp ảnh gia.

Tôi đã tham gia nhiều sự kiện nhiếp ảnh và nói về PR, gặp gỡ nhiều người hơn tại các show về nhiếp ảnh, tổ chức đào tạo trực tuyến. Ngoài ra, tôi cũng viết nhiều blog để tăng rankings Google search cho mình, xây dựng danh sách các địa chỉ email một cách organic và thường xuyên chia sẻ các bài báo, tips và tài nguyên miễn phí.

Gần đây, tôi cũng tạo Facebook group PR-Savvy Photographers, nơi tôi chia sẻ các mẹo PR và content marketing, những lời khuyên cho nhiếp ảnh gia quan tâm đến lĩnh vực marketing.

Ngoài 121 dịch vụ tư vấn đang có, tôi sắp triển khai thêm mảng đào tạo, workshop và coaching để giúp nhiều nhiếp ảnh gia đang gặp khó khăn trong PR và marketing bản thân.

Con đường giúp nhiếp ảnh gia phát triển doanh nghiệp của họ

Có thể nói, ngành nhiếp ảnh đã giúp tôi tìm thấy lĩnh vực của riêng mình. Tôi rất vui vì những gì mình làm được.

Đã 7 năm kể từ khi tự thành lập doanh nghiệp, tôi rất vinh dự vì làm việc cùng các nhiếp ảnh gia chụp gia đình và em bé, nhiếp ảnh gia đám cưới, nhiếp ảnh gia chụp boudoir, nhiếp ảnh gia chụp thú cưng, chụp động vật hoang dã và những mentor của các nhiếp ảnh gia khác.

Điều tôi yêu thích nhất là phụ trách thông tin báo chí địa phương, khu vực, quốc gia và quốc tế; đồng thời tạo content để đẩy rankings tìm kiếm và thu hút khách hàng cho nhiếp ảnh gia.

Đọc thêm PR giúp gì cho công việc nhiếp ảnh của bạn?

Credit
—
Translated from website: zoehiljemark.com
Original author: Zoe Hiljemark.
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo.
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn WhatsApp Reddit Tumblr Email
Bui Cao Viet

Related Posts

6 lý do tại sao ánh sáng của chúng ta chưa được đẹp

Nhiếp ảnh bóng tối – Shadow Photography

5 cách đơn giản để tìm kiếm khách hàng đầu tiên

Comments are closed.

Recent Posts
16/04/2026

Ống kính vintage cho quay film

13/04/2026

6 lý do tại sao ánh sáng của chúng ta chưa được đẹp

10/04/2026

Chọn zoom lenses ít méo cho chụp ảnh sản phẩm nội thất – Đấu trường lense cho Crop Body

07/04/2026

Nhiếp ảnh bóng tối – Shadow Photography

04/04/2026

Các thể loại ảnh trong Editorial Food Photography

BÀI VIẾT NỔI BẬT
16/04/2026

Ống kính vintage cho quay film

13/04/2026

6 lý do tại sao ánh sáng của chúng ta chưa được đẹp

10/04/2026

Chọn zoom lenses ít méo cho chụp ảnh sản phẩm nội thất – Đấu trường lense cho Crop Body

07/04/2026

Nhiếp ảnh bóng tối – Shadow Photography

04/04/2026

Các thể loại ảnh trong Editorial Food Photography

01/04/2026

5 cách đơn giản để tìm kiếm khách hàng đầu tiên

29/03/2026

Self-confidence – Tự tin vào ước mơ, kĩ năng và quyết định của mình

21/03/2026

Nhiếp ảnh có phải thú vui nên theo đuổi ?

19/03/2026

Tại sao người mới không nên mua máy ảnh dòng “entry-level”

16/03/2026

HEIF và JPEG – Định dạng file nào là chân ái

CHIMKUDO ACADEMY TRÊN MẠNG XÃ HỘI
  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram
Categories
  • Art (118)
  • Branding (18)
  • Cá nhân (61)
  • Chụp ảnh bằng điện thoại (10)
  • Chụp ảnh căn bản (128)
  • Chụp ảnh đồ ăn (77)
  • Chụp ảnh sản phẩm (130)
  • English entries (15)
  • Inspiration (129)
  • Marketing & Sale (66)
  • Photoshop tips (12)
  • Retouching (10)
  • Review thiết bị (34)
  • Studio Lighting (18)
  • Sưu tầm (49)
  • Tài liệu dịch (42)
  • Uncategorized (1)
  • Video (2)
  • Videography (18)
  • VLOG (53)
LIÊN LẠC
Tầng 5, Nhà 17, Ngõ 61 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hanoi.
0984660087
contact@chimkudo.com
From 8:30am - 6:30pm on working days
Về Chimkudo Academy

Tiên phong về đào tạo Nhiếp ảnh quảng cáo.

Lựa chọn cho mình tôn chỉ là Người Truyển Cảm Hứng cho Nhiếp ảnh Quảng cáo ở Việt Nam, Chimkudo luôn nỗ lực hết mình cho việc lan toả kiến thức chuyên nghiệp, phát triển cộng đồng dẫn dắt bởi chuyên gia đầu ngành và mạng lưới chia sẻ cơ hội việc làm. Tất cả vì một cộng đồng Nhiếp ảnh Quảng cáo văn minh và lớn mạnh.

Cất hết đồ nghề nghìn đô đi, chúng ta đi học ngôn ngữ của ánh sáng để tự vẽ nên những bức tranh của riêng mình.

BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
16/04/2026

Ống kính vintage cho quay film

13/04/2026

6 lý do tại sao ánh sáng của chúng ta chưa được đẹp

10/04/2026

Chọn zoom lenses ít méo cho chụp ảnh sản phẩm nội thất – Đấu trường lense cho Crop Body

Fan page của Chimkudo Academy
Fan page của Chimkudo Academy

Nội dung độc quyền bởi ©Chimkudo Academy - Lighten your values | contact@chimkudo.com | Tầng 5, toà nhà 17, Ngõ 61 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội | 0984 660 087 (Hùng)
Chụp ảnh sản phẩm,Chụp sản phẩm giá rẻ, Chụp ảnh doanh nghiệp, Chụp ảnh đồ ăn, Chụp ảnh food, Food Styling,Dạy nhiếp ảnh, Dạy chụp ảnh, Học chụp ảnh

  • Chụp ảnh căn bản
  • Chụp ảnh sản phẩm
  • Chụp ảnh đồ ăn
  • Review thiết bị
  • VLOGS
  • Đào tạo nhiếp ảnh

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.