fbpx

07 xu hướng thiết kế đồ họa trên mạng xã hội trong năm 2022

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chào mừng bạn đến với năm 2022 – khi truyền thông trên mạng xã hội dần ưu tiên hơn cho định dạng video. Năm nay, các thương hiệu đang chuyển từ các phong cách thiết kế đơn giản sang táo bạo hơn, phong phú hơn, và có phần “lập dị” hơn. Các thiết kế sẽ mang những màu sắc rực rỡ, neon, và cũng hoài cổ hơn, nhằm thu hút sự chú ý thoáng qua khi người dùng lướt mạng xã hội. Cạnh tranh về hiện diện trên nền tảng số thực sự rất khốc liệt, nhưng miễn là có hình ảnh đẹp – bắt mắt, thương hiệu sẽ vẫn có chỗ đứng. Dưới đây là 07 phong cách thiết kế trên mạng xã hội sẽ thành xu hướng trong năm 2022. Bạn có thể áp dụng chúng và tuỳ chỉnh cho phù hợp với thương hiệu của mình.

Tạp chí phong cách trendy – Trendy Zine

Trendy Zine sẽ đưa “editorial” lên một tầm mới. Những thiết kế này sử dụng khung, gradient mơ mộng và bố cục sặc sỡ. Bạn sẽ thấy rất nhiều hình dạng tự do, màu neon-pastel và font chữ vui tươi thể hiện sự tôn trọng đối với văn hoá tạp chí.

Đây không phải là xu hướng thiết kế lấy cảm hứng từ tạp chí thông thường, chúng trẻ trung và điên dại hơn nhiều. Phong cách này rất hợp để đánh vào thị trường thế hệ Gen Z. Họ sáng tạo ra những infographics hoặc quảng cáo trên mạng xã hội rất đặc sắc.

UI Digitalism

UI Digitalism tạo ra những mẫu thiết kế từ các giao diện kỹ thuật số. Xu hướng thiết kế đồ họa này được lấy cảm hứng từ các yếu tố giao diện người dùng (UI), như khung tin nhắn, thanh tìm kiếm và các bài đăng trên mạng xã hội. Nó áp dụng tính thẩm mỹ của không gian mạng: hình phẳng, đường nét rõ ràng và màu sắc trung tính (với một chút neon). Nó cũng sử dụng kiểu chữ UI, chủ yếu là các phông chữ serif, sans serif, monospace và serif hiện đại.

UI Digitalism mở ra phạm vi toàn cảnh kỹ thuật số, vì vậy bất kỳ doanh nghiệp hoặc người sáng tạo nội dung nào cũng có thể sử dụng nó cho thương hiệu của họ, bất kể đối tượng mục tiêu là gì.

Retro

Phong cách retro là một lời ca ngợi cho hình ảnh sống động của những năm 60 và 70. Nó kỳ quặc, vui tươi và không quá nghiêm túc. Các bảng màu retro kết hợp các màu neons sáng và các màu pastel với nhau để tạo ra đồ họa ấm áp, giật gân. Phong cách này sử dụng các shape vui nhộn và font chữ thú vị, không mang tính trang trọng. Mỗi bức ảnh sẽ có rất nhiều element, nhưng chúng được sắp xếp để duy trì sự cân bằng thị giác.

Bạn, hoặc thương hiệu của bạn, có một thông báo lớn? Một quảng cáo thú vị? Một điều tiết lộ được mọi người mong đợi? Phong cách thiết kế này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người dùng.

90s và Y2K Nostalgia

Một trong những điều thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội thế hệ Millennial và Gen Z là phong cách hoài cổ của thập niên 90 và Y2K. Những đồ họa này sử dụng những dấu hiệu quen thuộc từ những thập kỷ trước để gợi lên sự hoài niệm đầy sắc thái. Rất nhiều ánh sáng lấp lánh, đường viền nổi bật, bong bóng màu sắc… được sử dụng. Mọi thứ đều tươi sáng, tràn đầy năng lượng và bóng bẩy.

Những hoài niệm của thập niên 90 và Y2K là tấm vé chiếm lấy trái tim của những tín đồ trẻ tuổi. Hãy thử ngay phong cách này nếu bạn muốn tham gia vào sự thời thượng của mạng xã hội, hoặc nếu bạn muốn tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu trẻ trung, vô tư.

Stickerbomb – Sử dụng một loạt các sticker

Theo sau phong cách những năm 90 và Y2K là phong cách stickerbomb. Đúng như tên gọi của nó, nó kích thích các giác quan với những hình thù kỳ quái và màu sắc rực rỡ. Phong cách này không dùng màu đơn sắc, mà thay vào đó là các sticker có màu sắc sặc sỡ, thường tương phản với màu đen hoặc trắng. Đồng thời, các thiết kế này thường dùng chữ sans serif dày.

Stickerbombs cũng rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Nhờ sự bùng nổ về hình dạng và màu sắc, chúng khiến người xem khó mà bỏ sót được. Đó là lý do tại sao chúng sẽ được các doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung yêu thích, những người muốn nổi bật hơn trong hàng đống các thiết kế với màu lặng (muted designs).

Refined Scrapbook – Phong cách sổ lưu niệm

Phong cách này tôn vinh mọi thứ gắn với tình yêu. Các ấn phẩm thiết kế trông giống như được làm thủ công và sử dụng các yếu tố thường thấy trên sổ lưu niệm, chẳng hạn như hoa ép, giấy cắt, băng dính washi và ảnh polaroid. Để mang lại vẻ trang nhã, màu trung tính, màu lặng và màu pastel được sử dụng phổ biến nhất, kết hợp với font chữ vintage và font viết tay.

Phong cách này phù hợp với các mặt hàng handmade, homemade, cửa hàng quy mô nhỏ và các ngành tiểu thủ công nghiệp. Nếu bạn muốn có một hình ảnh nhẹ nhàng và lãng mạn cho mạng xã hội của mình, thì đây là xu hướng thiết kế dành cho bạn.

Trendy Gradient

Gradient thời thượng là phong cách dành cho các thương hiệu thích sự đơn giản. Những đồ họa này làm dịu mắt người xem với các gradient mềm mại và thường tạo thành các hình dạng trừu tượng. Các shape mỏng và hình dạng cơ bản chiếm ưu thế trong phong cách thiết kế này, phông chữ cũng rất thanh lịch và hiện đại. Các mảng gradient chủ yếu là màu pastel để mang lại sự nhẹ nhàng cho thiết kế.

Gradients bắt đầu trở thành xu hướng thiết kế logo vào năm 2021 và chúng đã dần lan đến mạng xã hội. Xét cho cùng, những thiết kế này đã làm rất tốt việc cân bằng giữa tính hợp thời trang và sự tối giản.

Credit

Translated from website: canva.com
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo.
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Share.

About Author

Comments are closed.