fbpx

08 tạp chí nhiếp ảnh để khơi dậy nguồn cảm hứng

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phần lớn mọi người đều thích lướt Instagram và Pinterest, bởi thỉnh thoảng chúng ta có thể bắt gặp một vài ý tưởng sáng tạo thú vị. Nhưng dường như những ấn phẩm giấy có một sức hút mãnh liệt nào đó khiến chúng ta tập trung và trầm tĩnh hơn. Một tạp chí nhiếp ảnh hay có thể là chất xúc tác cho hoạt động tìm cảm hứng, suy nghĩ và bắt đầu làm sáng tạo.

Dưới đây là 08 trong số những tạp chí nhiếp ảnh tuyệt nhất, xứng đáng để bạn cầm trên tay và thưởng thức kèm với một cốc cà phê nóng. Lưu ý rằng chúng không được sắp xếp theo thứ tự nào cả.

YET

Yet là một tạp chí nhiếp ảnh của Thuỵ Sĩ chuyên truyền cảm hứng cho khán giả thông qua nhiếp ảnh đương đại. Được xuất bản 3 lần/năm, tạp chí này luôn khám phá những thể loại mới mẻ và vì thế nó rất phù hợp để khơi nguồn cảm hứng và tạo ra sự đổi mới.

Với triết lý cốt lõi là sự tự do, Yet gạt bỏ những ràng buộc ngột ngạt đối với nội dung, phương tiện truyền đạt hoặc chủ đề. Vì vậy tạp chí nhiếp ảnh này là dành cho những người muốn tìm kiếm sức sáng tạo vô hạn.

YET Magazine

Foam

Foam là một tạp chí nhiếp ảnh hiện đại mang tầm quốc tế, được xuất bản 3 lần/năm, mỗi lần nói đến một chủ đề. Với nhiều hình thức thể hiện cho các thể loại nhiếp ảnh, từ những câu chuyện có thật cho đến thời trang, tạp chí này được giới phê bình đánh giá cao trong việc giới thiệu các tác phẩm của người làm ảnh. Ngoài ra, tạp chí Foam còn hãnh diện với khả năng khám phá, giới thiệu và ủng hộ các tài năng mới nổi, từ đó truyền cảm hứng cho độc giả của họ.

Mỗi số tạp chí đều được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi in để đảm bảo tái tạo hoàn hảo tác phẩm của người làm ảnh.

Paper Journal

Paper Journal được ra mắt vào năm 2013, chuyên về nhiếp ảnh, thời trang và văn hoá. Tạp chí nhiếp ảnh đang phát triển này nhanh chóng đạt được thành công với độ bao phủ về nghệ thuật trong ảnh, những nét khác biệt, các cuộc phỏng vấn, ghé thăm studio và review photobook. Năm 2018, Paper Journal đã có một sự thay đổi rõ rệt, với ấn bản in đầu tiên được trình bày khéo léo, nó giống như một bản tiểu sử ngắn của các nhiếp ảnh gia mới nổi đáng chú ý. Ấn bản giấy đầu tiên này sau đó đã được đề cử cho Giải thưởng Lucie Foundation với danh hiệu “Tạp chí nhiếp ảnh của năm”.

Mặc dù đạt được những thành công gần đây, Paper Journal vẫn rất khiêm tốn, hoạt động độc lập bởi một đội tình nguyện viên, mang lại cảm hứng cho quần chúng. Việc xuất bản tiếp tục thể hiện sự ủng hộ cho những tài năng mới nổi.

Photo by Gilleam Trapenberg, trong Paper Journal.

Photo by KangHee Kim, trong Paper Journal.

Aint-Bad

Được thành lập vào năm 2011, Aint-Bad có thể là một tạp chí nhiếp ảnh hiện đại ít được mọi người biết đến, nhưng cũng rất đáng quan tâm. Là một nhà xuất bản độc lập về nghệ thuật nhiếp ảnh mới, đặc trưng của ấn phẩm này là nhiếp ảnh đương đại và nhằm mục đích khơi dậy cuộc trò chuyện hấp dẫn xung quanh điều kiện tạo nên con người, thông qua những hình ảnh đầy ấn tượng. Aint-Bad có website online, tạp chí định kỳ, triển lãm và sách chuyên khảo. 

Aint-Bad nhắc chúng ta nhớ rằng “Nhiếp ảnh là tư liệu tuyệt vời nhất…những bức ảnh được tạo ra hôm nay sẽ tồn tại tãi. Và chúng ta là những nhà sử học”. Đây chính là nguồn cảm hứng cho nhiếp ảnh gia.

Noice

Noice, một tạp chí nhiếp ảnh mới nổi, đã thổi một luồng gió mới vào thế giới nhiếp ảnh. Được xuất bản trên khắp Hoa Kỳ, Tokyo và Melbourne, Noice cố gắng kết hợp các lĩnh vực nghệ thuật vào nhau, chứ không tác rời chúng. Được nhà báo Leonardo Calcagno miêu tả là “tương lai của nghệ thuật”, các ấn bản của Noice mang góc nhìn hóm hỉnh, mang vẻ đẹp và sự tò mò. Noice rất chú trọng đến việc đại diện cho tiếng nói hàng ngày, thông qua những tin tức cung cấp nhiều thông tin, quan điểm.

Noice Magazine

Aperture

Aperture quả thật là một gã khổng lồ trong lĩnh vực nhiếp ảnh, một nhà xuất bản đa nền tảng nâng nhiếp ảnh lên như một loại hình nghệ thuật, và định hình cho ngành tạp chí nhiếp ảnh nổi tiếng. Được thành lập năm 1952, Aperture là một trong những kẻ thống trị và được tôn trọng nhất trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Aperture cũng ủng hộ cho các tài năng mới nổi, các chuyên gia trong lĩnh vực ảnh, các tác giả. Mỗi số phát hành hàng quý được kết hợp giữa bài viết mang tính tư duy và các bức ảnh độc đáo.

Dù rất nổi bật và có tiếng, nhưng Aperture tự hào với mục tiêu “chỉ khiến mọi người suy nghĩ”, chứ không bó buộc họ suy nghĩ theo một hướng nhất định. Đây là sự tự do của sáng tạo và là nguồn cảm hứng vô hạn cho nhiếp ảnh gia cũng như người làm sáng tạo.

British Journal of Photography (BJP)

Mặc dù là tạp chí nhiếp ảnh lâu đời nhất thế giới (từ năm 1854), Tạp chí Nhiếp ảnh Anh vẫn đang rất phát triển. Ngày nay, BJP mang nhiếp ảnh đương đại đến cho độc giả và đi đầu trong lĩnh vực ảnh editorial, ảnh thương mại, cũng như ảnh chân dung, journey hay community.

BJP tiếp tục mang đến cơ hội cho đại chúng, chẳng hạn như sự kiện “Portraits of Humanity” – một cuộc thi mang đến cho các nhiếp ảnh gia cơ hội chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày trên khắp thế giới, đây là một nguồn cảm hứng dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, BJP lại chỉ cho chúng ta đọc 2 bài báo/ngày nếu là thành viên free.

Photograph

Được xuất bản 2 tháng một lần, Photograph là một tạp chí nhiếp ảnh hiện đại và được giới chuyên môn đánh giá cao. Thành lập năm 1988, ấn phẩm này ủng hộ cho photo-based art và có hơn 17.000 độc giả. Photograph truyền cảm hứng thông qua các triển lãm, các cá nhân, nguồn tài nguyên và những điều diễn ra trong cộng đồng nhiếp ảnh.

Những người quản lý, người làm kinh doanh, giáo dục và những người yêu thích chụp ảnh nói chung đều có thể tìm cảm hứng cho mình qua những số tạp chí của Photograph.

Photo by Gregory Halpern

Photo by Matthew Connors

Credit

Translated from website: urth.co
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo.
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Share.

About Author

Comments are closed.